LÝ DO KHIẾN MÁY ĐÀO LÀM VIỆC CHẬM ĐI

24/02/2023

LÝ DO KHIẾN MÁY XÚC ĐÀO LÀM VIỆC CHẬM ĐI
- Nguyên nhân chính khiến tốc độ làm việc của máy xúc chậm là do công suất động cơ giảm và rò rỉ hệ thống thủy lực (do tất cả các bộ phận của toàn bộ máy bị mài mòn).


- Bơm thủy lực của máy đào là bơm pít tông. Sau khi thời gian làm việc được nhất định, các bộ phận thủy lực bên trong của bơm (khối xi lanh, Ống, phớt, ty... v.v.) chắc chắn sẽ tạo ra sự mài mòn quá mức, điều này sẽ gây ra rò rỉ bên trong , dẫn đến lưu lượng không đủ, nhiệt độ dầu cao và tốc độ làm việc chậm. Lúc này cần phải đại tu toàn bộ máy, sửa chữa và thay thế những bộ phận bị mài mòn vượt quá giới hạn cho phép.
- Nhưng nếu máy đào không đột ngột giảm tốc độ sau khi làm việc trong một thời gian dài, thì cần kiểm tra các khía cạnh sau. 
+ Trước tiên hãy kiểm tra xem cầu chì mạch có bị hở mạch hay ngắn mạch không, sau đó kiểm tra xem áp suất hoa tiêu có bình thường không.
+ Sau đó xem van điều khiển servo, Pít-tông servo có bị kẹt hay không và bộ phân phối có bị ngắt kết nối hay không, cuối cùng là tháo bơm thủy lực để kiểm tra , xác nhận vấn đề của máy xúc.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN