Những lưu ý khi vận hành máy xúc đào bánh lốp

19/03/2022

 Một chiếc máy xúc đào có giá trị rất lớn về tiền bạc, lẫn công việc. Nên để sử dụng được lâu dài, chúng ta cần lưu ý khi vận hành sau:
1. Trước khi đi bộ, hãy đảm bảo rằng bạn đã an toàn, quan sát kỹ xung quanh và đảm bảo không có chướng ngại vật lớn trên đường. Nếu bạn không ở trong máy, vui lòng tránh xa máy xúc bánh lốp để tránh bị thương.
2. Kiểm tra hướng đi của máy xúc bánh lốp. Hướng bánh xe điều hòa phải hướng về phía trước, hướng bánh xe điều hòa phải hướng về phía trước, đồng thời phải đẩy bàn đạp về phía trước. Khi bánh lái quay theo hướng này, bàn đạp sẽ kéo.
3. Khi đã sẵn sàng, người vận hành nên nâng gầu lên.
4. Tốc độ đi của máy xúc bánh lốp phải được kiểm soát. Khi đi trên mặt đất bằng phẳng, hãy chọn cách đi nhanh nhưng không quá nhanh. Khi lên và xuống, hãy chọn tốc độ thấp. Các bạn lưu ý cần nắm rõ trạng thái hoạt động của máy xúc bánh lốp nhỏ và tải trọng nâng hạ quá trọng lượng. Bạn cũng cần biết trọng lượng của vật cần nâng. Nếu không biết nâng tạ, hãy xem xét các chướng ngại vật như đá dốc.
5. Đi bộ trên mặt đất bằng phẳng. Nếu gặp địa hình phức tạp, tránh để đất đá bị hư hỏng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy xúc bánh lốp.
6. Cần lưu ý khi cho máy xúc bánh lốp đi qua đồi, trước hết phải quan sát địa hình và giữ bằng phẳng. Cách chính xác để đi trên dốc là đào cái thùng cách mặt đất 20-30 cm. Nếu máy xúc bánh lốp bị trượt thì cần hạ gầu xuống để đảm bảo an toàn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN