TÁM ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG XE TRỘN BÊ TÔNG TỰ NẠP LIỆU

30/12/2022

1. Năng suất, chất lượng và độ sụt của bê tông do xe trộn bê tông cung cấp phải đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của ngành bê tông.
2. Hệ thống bồn chứa của xe bồn trộn cỡ lớn đột ngột dừng lại trong quá trình vận chuyển bê tông để tránh sự hình thành đông kết của bê tông. Khi dừng và khởi động lại sẽ gây ra tác động lên hệ thống thủy lực và bộ giảm tốc, dẫn đến hư hỏng bơm thủy lực và động cơ.
3. Khi xe trộn loại nhỏ di chuyển trên đường phải đặt máng kéo dài lên giá đỡ máng dỡ hàng và treo bằng móc. Không được treo trên máng xả chính để làm việc; máng xả chính nên được xoay đến một vị trí cố định và kéo xuống. Định vị tay nắm và khóa cơ cấu lò xo bằng chốt khóa để tránh rung lắc do không cố định có thể gây thương tích cho người và ảnh hưởng đến hoạt động của các phương tiện khác.
4. Thời gian làm việc liên tục của thiết bị vận hành không quá 8h.
5. Khi xả bê tông, nếu thấy nước bay hơi và độ sụt quá thấp không đáp ứng yêu cầu của người sử dụng, có thể cho thêm nước vào bồn một cách thích hợp, sau đó quay xi lanh với tốc độ 10-14 vòng / phút, quay tầm 30 vòng quay trước khi dỡ tải để bê tông được trộn đều.
6. Trong quá trình vận hành không tải của xe trộn, không được dừng thùng trộn để tránh va chạm của máng và con lăn trong quá trình dao động, dẫn đến con lăn và máng bị hư hỏng bất thường.
7. Lượng nước trong ngăn chứa nước nên được đổ đầy thường xuyên để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Trước khi cho nước vào bình chứa nước phải mở van xả khí để xả hết không khí trong bình ra ngoài; mở van khí khi xả nước và xả khí trong bình chứa nước khi quá trình xả nước kết thúc hoặc dừng lại. Khi dừng xe vào mùa đông, không được để nước đọng lại trong két nước và hệ thống cấp nước để tránh đóng băng và nứt vỡ. Lưu ý: Bình tích áp chỉ được tăng áp khi cấp nước, không đi trên đường có bình tích áp.
8. Xe bồn trộn bê tông đang đổ đầy bê tông quay về phía trước. Nếu nó muốn xoay, cần thao tác tay cầm để dừng quay về phía trước, sau đó thao tác tay cầm để xoay. Cấm vận hành tay cầm để làm cho nó xoay trong quá trình quay về phía trước.

Trên đây là 8 điều cần chú ý khi vận hành xe trộn bê tông tự nạp liệu, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ về Hotline: 0928.59.69.99 để được tư vấn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN